Google Meet là gì? Cách tổ chức hội nghị truyền hình qua Google Meet

Google Meet là gì? Cách tổ chức hội nghị truyền hình qua Google Meet

Google Meet giúp bạn dễ dàng bắt đầu các cuộc họp video bảo mật. Bạn có thể tham gia từ bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào hoặc tải ứng dụng xuống để tham gia.

Google Meet là gì?

Google sắp đem chức năng hội nghị truyền hình cao cấp dành cho doanh nghiệp đến với mọi người. Giờ đây, bất kỳ ai có Tài khoản Google đều có thể tạo cuộc họp trực tuyến kéo dài tối đa 60 phút cho phép tối đa 100 người tham gia (tối đa 24 giờ mỗi cuộc họp cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2020).

Các doanh nghiệp, trường học và các tổ chức khác có thể tận dụng các tính năng nâng cao. Bao gồm tính năng hội họp cho phép tối đa 250 người tham gia trong nội bộ hoặc từ bên ngoài cũng như phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem trong một miền.

Google Meet là gì

Cách đăng ký Google Meet

1. Dành cho cá nhân

Nếu đã sử dụng Gmail, Google Photos, YouTube hoặc một sản phẩm khác của Google, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Tài khoản Google mà bạn có.

Bạn chưa có Tài khoản Google? Đăng ký miễn phí.

2. Dành cho doanh nghiệp

Nếu đã là người dùng G Suite, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mà bạn có.

Nếu bạn không có tài khoản G Suite, hãy liên hệ 028 77 79 8999 để tìm hiểu các lựa chọn cho doanh nghiệp.

3. Dành cho quản trị viên G Suite

Google Meet đã được thêm vào G Suite và G Suite cho Giáo dục.

Để bắt đầu sử dụng Meet trong G Suite, hãy bật tính năng gọi video cho tổ chức của bạn.

Cách truy cập Google Meet

1. Từ máy tính

Sử dụng bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào, không cần tải xuống

Bạn có thể bắt đầu cuộc họp hoặc tham gia cuộc họp trên bất kỳ trình duyệt hiện đại nào trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Không cần cài đặt phần mềm bổ sung.

2. Từ điện thoại hoặc máy tính bảng

Tải ứng dụng Google Meet dành cho thiết bị di động xuống

Tham gia, tổ chức cuộc họp hoặc chia sẻ màn hình từ ứng dụng Google Meet dành cho thiết bị di động. Bạn có thể tải xuống từ Google Play hoặc Apple Store.

Cách bắt đầu cuộc họp video

1. Tạo cuộc họp mới

Để tạo cuộc họp video mới, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google hoặc đăng ký miễn phí.

2. Mời người khác tham gia cuộc họp trực tuyến của bạn

Gửi đường liên kết hoặc mã cuộc họp cho bất cứ ai bạn muốn mời tham gia cuộc họp. Đối với phiên bản Google Meet miễn phí, khách sẽ cần tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào Tài khoản Google hiện có để tham gia.

3. Tham gia cuộc họp

Nhấn vào đường liên kết của cuộc họp trong lời mời, nhập mã cuộc họp mà người tổ chức cuộc họp cung cấp vào đây hoặc gọi đến cuộc họp bằng số điện thoại và mã PIN trong lời mời.

Cách sử dụng các tính năng miễn phí của Google Meet

Tổ chức hội nghị truyền hình miễn phí cho tối đa 100 người tham gia. Google Meet cũng cung cấp các biện pháp chống hành vi sai trái như chống xâm nhập nhằm bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn.

Bảo mật, tuân thủ và quyền riêng tư

Các tính năng chống hành vi sai trái bật theo mặc định

Google Meet triển khai một loạt biện pháp chống hành vi sai trái để bảo đảm an toàn cho cuộc họp, bao gồm cả tính năng chống xâm nhập và khả năng kiểm soát bảo mật cho cuộc họp. Google Meet cũng hỗ trợ các tùy chọn xác minh 2 bước, bao gồm cả khóa bảo mật.

Mã hóa theo mặc định khi truyền tải

Mọi cuộc họp video đều được mã hóa theo mặc định khi truyền tải giữa ứng dụng và Google. Meet tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của Nhóm đặc trách về kỹ thuật Internet (IETF) liên quan đến Bảo mật tầng truyền tải Datagram (DTLS) và Giao thức truyền tải an toàn trong thời gian thực (SRTP).

Tuân thủ các quy định

Các sản phẩm của chúng tôi, kể cả Google Meet, thường xuyên trải qua các cuộc kiểm tra độc lập về khả năng kiểm soát bảo mật, quyền riêng tư và sự tuân thủ.

Những câu hỏi hàng đầu

1. Sự khác biệt giữa Google Hangouts, Hangouts Meet và Google Meet là gì?

Chúng tôi đã đổi tên Hangouts Meet và Hangouts Chat thành Google Meet và Google Chat vào tháng 4 năm 2020. Năm 2019, chúng tôi đã thông báo là sẽ di chuyển tất cả những người dùng Hangouts cũ sang các sản phẩm Meet và Chat mới. Để mọi người có thể sử dụng tính năng hội nghị truyền hình trực tuyến dành cho doanh nghiệp, chúng tôi đã ra mắt phiên bản Google Meet miễn phí vào tháng 5 năm 2020.

2. Google Meet có an toàn không?

Có. Google Meet tận dụng cơ sở hạ tầng có thiết kế bảo mật của Google Cloud nhằm bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn.

3. Người tham gia bên ngoài có thể tham gia cuộc gọi không?

Hoàn toàn có. Đối với phiên bản Google Meet miễn phí, tất cả những người tham gia đều phải đăng nhập vào Tài khoản Google để tham gia. Bạn có thể tạo Tài khoản Google bằng địa chỉ email cá nhân hoặc công việc.
Đối với khách hàng G Suite, sau khi tạo một cuộc họp, bạn có thể mời bất cứ ai tham gia ngay cả khi họ không có Tài khoản Google. Bạn chỉ cần chia sẻ đường liên kết hoặc mã cuộc họp với tất cả những người tham gia.

4. Google Meet có miễn phí không?

Bất cứ ai có Tài khoản Google đều có thể tạo cuộc họp video, mời tối đa 100 người tham gia và tổ chức miễn phí cuộc họp kéo dài tới 60 phút (đến hết ngày 30 tháng 9, người dùng miễn phí có thể tổ chức cuộc họp kéo dài tới 24 giờ).

5. Đường liên kết của Google Meet có hết hạn không?

Đường liên kết tham gia cuộc họp sẽ có hiệu lực cho đến khi cuộc họp kết thúc. Đường liên kết tham gia cuộc họp cho các cuộc họp định kỳ sẽ duy trì hiệu lực, miễn là sự kiện lặp lại.

6. Google Meet có tuân thủ các yêu cầu trong ngành của tôi không?

Các sản phẩm của chúng tôi, kể cả Google Meet, thường xuyên trải qua các cuộc kiểm tra độc lập về khả năng kiểm soát bảo mật, quyền riêng tư và sự tuân thủ, đồng thời đáp ứng yêu cầu của nhiều loại chứng chỉ, chứng nhận tuân thủ hoặc báo cáo kiểm định dựa theo các tiêu chuẩn trên toàn thế giới.

Đánh giá

One thought on “Google Meet là gì? Cách tổ chức hội nghị truyền hình qua Google Meet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *