Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục video Zoom bị ngược

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục video Zoom bị ngược

Không cần phải hoảng sợ, vì video của bạn không thực sự bị ngược.

Với sự gia tăng của hội nghị truyền hình, nhiều người nhận thấy rằng video Zoom của họ bị ngược, với những thứ như họa tiết văn bản và quần áo xuất hiện sai vòng.

Vì vậy, những gì đang xảy ra và làm thế nào bạn sẽ khắc phục vấn đề này? Đầu tiên, bạn cần hiểu những gì đang xảy ra.

Toàn bộ là ảnh phản chiếu

Không cần phải hoảng sợ, vì video của bạn không thực sự bị ngược. Khi những người ở đầu kia của cuộc gọi nhìn thấy bạn, bạn trông chính xác như bạn muốn. Điều đó có nghĩa là tất cả các văn bản là đúng vòng. 

Vì vậy, về bản chất, để khắc phục vấn đề này, bạn không cần phải làm gì cả, vì đó chỉ là bản xem trước của chính bạn trong video  có vẻ không đúng.

Đó là vì phản chiếu được bật theo mặc định khi sử dụng Zoom. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đưa tay ra để bắt tay với chính mình – phản chiếu sẽ thấy cả bạn và hình ảnh video của bạn vươn ra bằng một tay. Đó là cách bạn biết phản chiếu là trên. Nó cũng được nhân đôi trong Skype và Google Meets.

Tại sao phản chiếu được sử dụng?

Một hình ảnh được nhân đôi thể hiện quan điểm của chính bạn mà bạn đã từng thấy. Bạn nhìn thấy nó mỗi sáng khi bạn nhìn vào gương. Khi trình bày, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những gì đang diễn ra hơn. Cho kết quả tự nhiên hơn nhiều nhờ vào việc phản chiếu.

Không phản chiếu trong cửa sổ xem trước của bạn. Khi bạn sang trái, bạn sẽ thấy mình chạm phải và thật khó hiểu. Bạn ngay lập tức nghĩ rằng bạn đang làm điều đó ngược lại. Bởi vì đó không phải là những gì bạn mong đợi để xem và bạn cố gắng sửa nó. Đó là một hiện tượng chỉ thực sự phát sinh với video mà bạn có thể nhìn thấy chính mình. Đó chỉ là điều chúng tôi đã xử lý trong một vài thập kỷ. 

Điều quan trọng cần nhận ra là những người ở đầu dây bên kia không ngồi vào chỗ của bạn. Họ đang ngồi đối diện bạn một cách hiệu quả. Khi bạn nhìn thấy quan điểm của họ – quan điểm không được đánh giá cao – đó giống như một trải nghiệm cơ thể. Đó là thứ bạn không bao giờ thấy, đó là lý do tại sao phản chiếu được sử dụng.

Nó không chỉ giới hạn trong hội nghị video, tuy nhiên, đó chỉ là hội nghị video cho bạn thấy những gì bạn đang làm trong khi các tình huống khác thì không. Hãy nghĩ về một giáo viên đứng trước một lớp học nếu họ nói “nhìn về phía bên trái của bạn” tất cả các học sinh nhìn bên trái, nhưng đó thực sự là bên phải của giáo viên, bởi vì họ đang đứng đối diện. Bạn có thể đã thấy điều này trong các lớp học thể dục, nơi người hướng dẫn nói “di chuyển sang bên trái của bạn” và sau đó bước sang bên trái của họ, đó là bên phải của bạn.

Đừng hoảng sợ: Tất cả các văn bản là đúng vòng

Tin vui là nếu bạn đang hiển thị văn bản qua máy ảnh – có thể đọc một cái gì đó và lần theo dấu vết của bạn dọc theo dòng – phản chiếu có nghĩa là nhìn ngược về phía bạn, trong khi nó trông bình thường với mọi người khác trong hội nghị video. Đừng viết ngược, vì nó sẽ ngược.

Zoom, Skype,  Google Meet tất cả cho bạn thấy chế độ xem được nhân đôi này. Nhưng mọi thứ cho người xem đều chính xác như vậy. Vì vậy đừng thay đổi bất cứ điều gì, đừng viết những điều ngược lại. Đừng in những điều ngược lại – thay vào đó, hãy dừng lại nghĩ về nó, bởi vì bạn sẽ tự trói mình lại với nhau.

Cách tắt phản chiếu trên Zoom 

Zoom là (hiện tại) nền tảng duy nhất cho phép bạn tắt phản chiếu. Nếu bạn thấy nó quá khó hiểu. Có lẽ nếu bạn dành nhiều thời gian để trình bày văn bản như một gia sư trực tuyến – thì bạn có thể tắt phản chiếu trong cài đặt video.

Đây là cách thực hiện: 

  1. Từ cửa sổ hội nghị của bạn trong zoom, nhấp vào mũi tên lên trên nút video
  2. Nhấp vào cài đặt video – điều này sẽ mở cửa sổ cài đặt
  3. Nhấp vào “mirror my video” và xem chế độ xem nào phù hợp nhất với bạn

Phản chiếu còn tồn tại ở đâu nữa?

Phản chiếu là thực sự phổ biến trên máy ảnh selfie. Một lần nữa, họ đang đưa ra một chế độ xem mà bạn không thường thấy, tức là ai đó đang nhìn bạn, vì vậy những hình ảnh bạn nhìn thấy trên camera selfie được nhân đôi, thay vì những gì máy ảnh thực sự nhìn thấy. 

Bạn có thể tự kiểm tra điều này bằng thử nghiệm bắt tay mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu bạn đưa tay bắt tay với hình ảnh của mình, một hình ảnh được nhân đôi sẽ thấy bạn cả hai giơ tay về cùng một phía, vì vậy bạn không thể bắt tay như vậy.

Thường có một tùy chọn trong điện thoại thông minh để lưu hình ảnh được nhân đôi mà bạn nhìn thấy trong bản xem trước hoặc phiên bản lật, đó là những gì một người đứng đối diện bạn sẽ thấy. Một lần nữa, nó chơi tàn phá với chữ viết trên quần áo, nơi các thương hiệu bị ngược nếu bạn lưu hình ảnh được nhân đôi, điều mà nhiều người làm.

Nó đặt ra một câu hỏi triết học lớn hơn nhiều về việc ai sẽ chụp ảnh tự sướng: nếu bạn nghĩ phiên bản được nhân đôi là đúng, bạn sẽ tự mình lấy chúng; nếu bạn nghĩ rằng hình ảnh lật là chính xác, bạn đang lấy chúng cho người khác. Bạn có phải là người thích chụp ảnh tự sướng?

Một lần nữa, đừng nghĩ về nó quá nhiều. Bởi vì nó sẽ buộc đầu bạn thành nút thắt – nhưng nếu bạn thấy ảnh tự sướng của mình luôn “ngược”. Hãy kiểm tra cài đặt camera trên điện thoại của bạn và bạn có thể thay đổi kết quả để nhận kết quả muốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *