Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục Camera Zoom bị ngược

camera zoom bị ngược và cách khắc phục

Khi mà hội nghị truyền hình phát triển rộng rãi, nhiều người bắt đầu sử dụng Zoom hơn. Lúc này một vấn đề xuất hiện. Người dùng nhận thấy camera Zoom bị ngược. Vậy cần làm gì để khắc phục lỗi background zoom bị ngược? Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình huống này nhé.

Camera Zoom bị ngược là do đâu?

khac-phuc-video-zoom-bi-nguoc

Bạn không cần hoang mang khi nhìn thấy đâu vì hình ảnh của bạn thực sự không hề bị ngược. Những người ở đầu bên kia của cuộc gọi sẽ nhìn thấy hình ảnh của bạn như bình thường. Tất cả các văn bản, kí tự, logo đều sẽ được hiển thị đúng như thực tế, không hề bị lật ngược. 

Vì vậy, về bản chất, để khắc phục vấn đề này, bạn không cần phải làm gì cả. Thứ bạn thấy chỉ là bản xem trước của chính mình trong video thôi.

Nguyên nhân là do chế độ phản chiếu được bật mặc định khi sử dụng Zoom. Bạn có thể kiểm tra thử bằng cách đưa tay ra và bắt tay với chính mình. Bạn sẽ thấy mình và hình ảnh video của mình đưa ra cùng một tay. Đó là cách để bạn nhận biết chế độ phản chiếu đã được bật lên hay chưa. Trong Skype và Google Meets chế độ phản chiếu cũng được sử dụng.

Tại sao lại sử dụng chế độ phản chiếu?

khac-phuc-video-zoom-bi-nguoc 01

Chế độ phản chiếu sẽ phản chiếu hình ảnh bạn thường thấy về bản thân mình. Nói dễ hiểu hơn là nếu bật chế độ phản chiếu hình ảnh bạn thấy được sẽ giống với hình ảnh mà bạn đang soi gương vậy. Khi trình bày trong buổi họp, nhờ chế độ phản chiếu, bạn sẽ cảm thấy tự nhiên và thân thuộc hơn.

Trường hợp nếu không bật chế độ phản chiếu. Khi bạn nghiêng sang trái, bạn sẽ thấy mình nghiêng qua phải.

Điều quan trọng cần lưu ý là những người ở đầu dây bên kia không ngồi cùng phía với bạn. Họ ở đối diện bạn. Khi bạn nhìn họ mà không bật chế độ phản chiếu nó sẽ “lạ lắm”. Rất khác với những gì bạn thường thấy. Đó là lý do tại sao cần sử dụng chế độ phản chiếu.

Xem ngay: Cách tải phần mềm Zoom tiếng Việt cho máy tính miễn phí

Đừng lo khi Camera Zoom bị ngược: Tất cả các văn bản đều được hiển thị bình thường

Khi bật chế độ phản chiếu, bạn sẽ thấy chữ bị lật ngược. Nhưng với mọi người thì nó bình thường. Vì vậy nên đừng cố tình viết ngược, vì nó sẽ bị ngược thật đấy.

Zoom, Skype, Google Meet đều hiện chế độ phản chiếu này với bạn. Nhưng đối với những người xem khác thì sẽ nhìn thấy hình ảnh bình thường. Nên cứ để chữ hay logo… bình thường thôi.

*Bài viết liên quan:

Làm cách nào để tắt chế độ phản chiếu trên Zoom 

Zoom (hiện tại) là nền tảng duy nhất cho phép bạn tắt chế độ phản chiếu. Nếu bạn thấy chế độ này quá phiền. Ví dụ: Bạn là gia sư và cần giơ bảng chữ hoặc văn bản cho học sinh nhiều lần thì bạn có thể tắt chế độ này trong phần cài đặt video.

Dưới đây là cách bước thực hiện để tắt Camera Zoom bị ngược: 

Bước 1. Từ cửa sổ phòng họp zoom đang diễn ra, nhấp vào nút mũi tên hướng lên gần nút Start Video.

  khắc phục lỗi camera zoom bị ngược

  Bước 2. Nhấp vào Video Setting (Cài đặt video). Cửa sổ cài đặt được mở ra.

  khắc phục Camera Zoom bị ngược

  Bước 3. Nhấp bỏ chọn “Mirror my video”.

  cách khắc phục camera Zoom bị ngược 02

  *Hi vọng với các bước hướng dẫn ở trên bạn đã học được cách để xử lý khi camera zoom bị ngược. Từ nay, tình trạng camera zoom bị ngược đã có cách xử lí dễ dàng.

  5/5 - (2 bình chọn)

  Có thể bạn quan tâm...

  mua zoom dễ dàng chỉ với 5 phút trên id.vnsup.com

  Mua Zoom dễ dàng chỉ với 5 phút

  Trang web của chúng tôi, id.vnsup.com, cung cấp một quy trình hợp lý và đơn giản hóa để mua Zoom, giúp mọi người đều có thể truy cập được. Không còn những hình thức truyền thống hoặc khoảng thời gian chờ đợi lâu dài.

  Đọc thêm »
  ngọc thiên cho thuê phòng zoom giá rẻ

  Cho thuê phòng Zoom bản quyền giá rẻ

  Ngọc Thiên hân hạnh là đơn vị cung cấp Zoom bản quyền với mức giá hấp dẫn. Với cam kết về chất lượng và sự đáng tin cậy, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của mình.

  Đọc thêm »
  hướng dẫn sử dụng trang id.vnsup.com

  Hướng dẫn sử dụng trang id.vnsup.com

  Trang id.vnsup.com là trang hỗ trợ chính thống của Ngoc Thien Supply Co., Ltd (Ngọc Thiên) để mang đến trải nghiệm mua hàng tự động và dịch vụ bảo hành tốt nhất khi bạn trở thành khách hàng của chúng tôi.

  Đọc thêm »